20 hãng bay quốc tế muốn mở đường bay đến Phú Quốc

(VHGT) - Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam đánh giá cao sức hấp dẫn của Đảo Ngọc và muốn mở rộng khai thác các đường bay tới Phú Quốc.

Bài viết liên quan

Cụ thể, theo thông tin của UBND TP.Phú Quốc, đoàn đại biểu Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam đã đến Phú Quốc tìm hiểu cơ hội phát triển và mở đường bay đến thành phố đảo này.

Trong đó, đã có 20 hãng hàng không quốc tế đang khai thác tại Việt Nam mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển đường bay; mở đường bay đi và đến Phú Quốc; khả năng đáp ứng của Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đối với các máy bay cỡ lớn; việc cấp thị thực lưu trú đối với du khách nước ngoài…

Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam ông Philip Claud Odhiambo Ojuang mong muốn cơ quan chức năng thúc đẩy miễn thị thực đồng bộ giữa các sân bay trong nước để du khách đến Phú Quốc được thuận tiện hơn.

Đảo ngọc Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch là trung tâm du lịch của quốc gia, mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Theo đó những năm tới, sân bay Phú Quốc sẽ được đầu tư mở rộng thêm một đường hạ cất cánh, nhà ga, sân đậu để đáp ứng nhu cầu đón 20-30 triệu khách/năm vào năm 2030 và những năm tiếp theo.

Trung bình mỗi ngày có 80-90 chuyến bay hạ, cất cánh đến Phú Quốc. Sân bay Phú Quốc đang khai thác 5 đường bay quốc tế đến các nước như Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan... đây là một trong 5 cảng hàng không có lượng khách đông, nhộn nhịp nhất trong các cảng hàng không của Việt Nam.

Linh Đan

Tags

BÌNH LUẬN