Mở rộng đèo Prenn, lưu thông vào Đà Lạt theo lộ trình mới

(VHGT) - Từ ngày 6/2, sẽ đóng hướng giao thông lên đèo Prenn nằm ở cửa ngõ vào Đà Lạt để thực hiện dự án nâng cấp mở rổng đèo trong vòng 12 tháng. Người dân và du khách đi Đà Lạt sẽ lưu thông theo lộ trình mới.

Bài viết liên quan

Sau khi đóng đèo Prenn, UBND Lâm Đồng đã thống nhất phương án tổ chức phân luồng giao thông thay thế tại các tuyến đường cửa ngõ vào TP Đà Lạt, nhằm đảm bảo lưu thông thông suốt trong quá trình cải tạo, nâng cấp mở rộng đèo. 

Theo kế hoạch, ngày 6/2 các đơn vị liên quan dời toàn bộ hệ thống dây điện, cáp viễn thông, hệ thống chiếu sáng để chính thức khởi công xây dựng vào ngày 10/2. 

Cụ thể, đoạn 1 từ chân đèo Prenn ở Km 221+680 đến khu du lịch (KDL) thác Datanla cấm tất cả phương tiện lưu thông. Đoạn từ KDL thác Datanla ở Km 226+131 đến ngã 3 đường Trúc Lâm Yên Tử rẽ vào KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm (khoảng 270 m) tổ chức lưu thông 2 chiều kết hợp thi công, bảo đảm cho KDL Datanla đón khách tham quan và các phương tiện ra vào tổ dân phố 13, P.3 (Đà Lạt).

Riêng đoạn từ Trúc Lâm Yên Tử đến đầu đèo Prenn cấm tất cả các phương tiện lưu thông, trừ các phương tiện được cấp phép (gồm ô tô, xe máy của người dân thuộc tổ dân phố 18, P.3, đoạn gần đầu đèo Prenn) và một số phương tiện khác.

Đối với luồng giao thông tuyến Đức Trọng - Đà Lạt và ngược lại, được chia thành 2 tuyến. Tuyến số 1 từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn lên đèo Mimosa (song song với đèo Prenn) và ngược lại đối với tất cả các phương tiện.

Tuyến số 2, các phương tiện (trừ xe tải) di chuyển từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn rẽ phải qua hầm chui và đi vào đường nối cao tốc với KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm (đường Hoa Đỗ Quyên) và đi theo các tuyến đường trong KDL này để vào trung tâm thành phố Đà Lạt. Với tuyến số 2, các phương tiện được lưu thông tốc độ tối đa 50 km/h, một số đoạn giới hạn tốc độ 30 km/h.

Cung đường từ chân đèo Prenn rẽ vào KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm để lên Đà Lạt giới hạn tốc độ tối đa 50 km/h.

Bình Minh

Tags