Boeing bán gần 80 máy bay cho Saudi Arabian Airlines và Riyadh Air

(VHGT) - Nhà sản xuất máy bay Boeing Co dự kiến sẽ bán gần 80 máy bay 787 Dreamliner cho hai hãng hàng không của Saudi Arabia.

Bài viết liên quan

Ngày 14/3, hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết 2 hãng hàng không Arab Saudi là Saudi Arabian Airlines và Riyadh Air sẽ mua 78 máy bay 787 Dreamliner kèm theo tùy chọn mua thêm 43 chiếc nữa. Tính theo giá niêm yết, 78 máy bay này có giá gần 37 tỷ USD nhưng các hãng bay thường được giảm giá khi mua.

Saudi Arabian Airlines là hãng hàng không quốc doanh của Arab Saudi trong khi Riyadh Air là hãng hàng không quốc gia mới thành lập của vương quốc này.

Ngày 12/3, Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman chính thức công bố thành lập hãng hàng không Riyadh Air trong bối cảnh quốc gia này đẩy mạnh cạnh tranh với các trung tâm du lịch, giao thông khác trong khu vực.

Riyadh Air đặt mục tiêu phục vụ hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới vào năm 2030, tận dụng vị trí địa lý của vương quốc này nằm giữa châu Á, châu Phi và châu Âu. Hãng bay dự kiến sẽ đem lại 20 tỷ USD, tạo ra hơn 200.000 việc làm cả trực tiếp và gián tiếp cho nước này.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Arab Saudi đã đàm phán đặt mua 40 máy bay A350 của Airbus trong khi Boeing cũng chuẩn bị tham gia vào quá trình mở rộng hoạt động giao thông vận tải của chính quyền vương quốc này.

Bean

Tags