Đã xác minh tài xế chở du khách đi 7km với giá 1,2 triệu đồng

(VHGT) - Theo thông tin của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng an ninh hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng vào cuộc từ thông tin hành khách quốc tịch Nhật Bản trình báo về việc bị tài xế taxi lấy tiền cước quá cao.

Bài viết liên quan

Cụ thể, ông Nakaya cho biết ngày 14-3 đã đón xe taxi từ ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất về đường Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM và bị tài xế lấy giá cước vận chuyển là 1,2 triệu đồng. Trung tâm an ninh hàng không (ANHK) nhanh chóng vào cuộc và đến này đã xác minh được tài xế taxi là N.T.T (sinh năm 1978, ngụ quận 4) là người đã vận chuyển hành khách người Nhật Bản.

Sau khi lực lượng ANHK mời làm việc, tài xế này thừa nhận toàn bộ hành vi thu quá giá cước. Ông T bị buộc phải trả lại toàn bộ tiền thừa cho hành khách. Đồng thời, ANHK cũng lập biên bản bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã ban hành quy định mới về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác, vận tải hành khách bằng ô tô tại sân bay. Trong đó nêu rõ, trường hợp tài xế làm giá vận chuyển, không chạy theo đồng hồ vận chuyển tính tiền chuyến đi sẽ bị đình chỉ 14 ngày khi vi phạm lần 1. Vi phạm lần 2 sẽ bị cấm hoạt động tại Cảng.

Đồng thời, tài xế không được bỏ xe, chào mời, chèo kéo, tranh giành khách; không được tự ý bấm đồng hồ tính tiền vận chuyển từ khi đậu chờ xếp tài đến khi lên tài tại điểm đón taxi. Tài xế chỉ được bật đồng hồ tính tiền vận chuyển trước khi xe lăn bánh nếu trên xe có khách.

Tài xế cũng không được làm giá, đòi thêm tiền, không chạy theo đồng hồ tính tiền vận chuyển khi chưa được sự đồng ý của hành khách, cũng không được thu tiền dịch vụ dừng đỗ tại Cảng vượt quá mức quy định. Ngoài ra, không được bắt hành khách xuống giữa đường khi chưa đến địa điểm yêu cầu hoặc môi giới, chuyển khách sang xe khác khi chưa có sự đồng ý của khách.