Uống cà phê, ăn bánh ngọt trong buồng lái, hai phi công Ấn Độ bị đình chỉ bay

(VHGT) - Hãng hàng không giá rẻ SpiceJet của Ấn Độ đã đình chỉ bay 2 phi công sau khi một bức ảnh được đăng tải cho thấy họ đã uống cà phê nóng và ăn bánh ngọt trong buồng lái. Bữa ăn trên có thể thành thảm họa nếu cà phê bị đổ, CNN đưa tin.

Bài viết liên quan

Hai phi công của hãng hàng không giá rẻ SpiceJet (Ấn Độ) đã bị đình chỉ bay vì mang cà phê và bánh ngọt vào trong buồng lái. Bức ảnh được chia sẻ vào ngày 14-3 cho thấy 2 phi công đang uống cà phê nóng và ăn bánh ngọt truyền thống của Ấn Độ.

 

Bức ảnh cho thấy một chiếc cốc không đậy nắp có logo của SpiceJet được đặt gần cần điều khiển trong buồng lái. Ngoài ra, một phi công trong buồng lái hôm đó còn cầm gujiyas một loại bánh ngọt chiên thường được ăn trong lễ hội Holi của người theo đạo Hindu, diễn ra vào ngày 8-3 vừa qua.

Người phát ngôn của SpiceJet cho biết ngày 17-3 hai phi công trên đã bị đình chỉ bay trong khi chờ điều tra. “SpiceJet có chính sách nghiêm ngặt liên quan việc dùng đồ ăn trong buồng lái và được tất cả phi hành đoàn tuân thủ. Chúng tôi sẽ có hành động kỷ luật thích đáng sau khi hoàn thành cuộc điều tra” - người phát ngôn nói.

Theo CNN, các chuyên gia hàng không cho rằng đó là hành vi hoàn toàn không thể giải thích được. Tất cả phi công đều nhận thức được sự nguy hiểm khi chất lỏng bị đổ trong buồng lái. Hầu hết quy tắc của hãng và quy định ngành hàng không đều cấm đặt bất kỳ loại thực phẩm và chất lỏng nào trên bệ điều khiển.

Bên dưới bệ điều khiển là một dãy hệ thống dây điện rất quan trọng để điều khiển máy bay. Do đó, việc làm đổ đồ uống nóng vào đó có thể khiến thiết bị kỹ thuật rơi vào tình trạng quá nóng hoặc khiến hệ thống ngừng hoạt động.

Bean

Tags

BÌNH LUẬN