Máy bay Cebu Pacific Air hạ cánh khẩn xuống Malaysia

(VHGT) - Theo hãng tin Straits Times, máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Cebu Pacific Air đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Kota Kinabalu, bang Sabah, miền Đông Malaysia có thể do động cơ bên trái bị trục trặc.

Bài viết liên quan

Máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific Air chở 92 hành khách và thành viên phi hành đoàn cất cánh từ thành phố Cebu, Philippines vào 7h55 (giờ địa phương) ngày 22/3 và dự kiến hạ cánh tại Singapore vào đêm cùng ngày.

Tuy nhiên, theo dữ liệu, máy bay chỉ ở trên không trung trong vòng chưa đầy 2 giờ, bằng khoảng một nửa thời gian chuyến bay thông thường từ Cebu tới Singapore. Phi công đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Kota Kinabalu, bang Sabah, miền Đông Malaysia vào khoảng 10h20 được nhận định do động cơ bên trái bị trục trặc.

Một hành khách người Singapore có mặt trên chuyến bay cho biết khoảng thời gian 30 phút khi phi công tìm cách hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Malaysia là những giờ phút đáng sợ nhất trong cuộc đời ông.

Vị khách cho hay động cơ bên trái của máy bay dường như phát ra tia lửa và phương tiện đã hoạt động với chỉ 1 động cơ có khả năng vận hành bình thường.

Đại diện bang Sabah, Malaysia cho biết cơ quan này nhận được báo cáo về sự việc từ sân bay vào khoảng 9h50 và đã cử đội phản ứng khẩn cấp tới hỗ trợ tại hiện trường. May mắn là tất cả hành khách, thành viên phi hành đoàn đều an toàn khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Kota Kinabalu. 

Bean

Tags