Bổ sung khu vực thủ tục check in ở nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất

(VHGT) - UBND TPHCM vừa có buổi làm việc về các vấn đề liên quan đến hoạt động vận hành tại sân bay Tân Sơn Nhất. Thành phố đề nghị nghiên cứu sử dụng một phần nhà xe TCP để làm khu vực check-in cho hành khách.

Bài viết liên quan

Cụ thể, yêu cầu các đơn vị bố trí mặt bằng khu vực các sảnh hợp lý, dành nhiều không gian hơn cho hành khách, bố trí luồng di chuyển hành khách hợp lý hơn, hạn chế tình trạng chậm chuyến. Bên cạnh đó, bổ sung màn hình LED cỡ lớn để hiển thị thông tin thông báo dễ nhận biết, nhất là khu vực trả hành lý. Đặc biệt, nghiên cứu sử dụng một phần nhà để xe TCP, tầng trệt ga quốc nội để bổ sung khu vực làm thủ tục check-in.

UBND Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục nâng cấp chất lượng nhà vệ sinh tại ga đến và ga đi. Từ đó, tạo điều kiện cho ngành du lịch Thành phố, phối hợp khảo sát, chọn địa điểm thích hợp tại nhà ga đến quốc tế để quảng bá trực quan về điểm đến của Thành phố.

Đồng thời, UBND Thành phố yêu cầu sớm triển khai thu phí không dừng (ETC) đối với xe ô tô vào sân bay. Tạo điều kiện cho taxi, xe buýt, xe hợp đồng điện tử và hoạt động thí điểm cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ sân bay đến các trung tâm đô thị, trung tâm du lịch.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng đề nghị Tổng công ty Hàng không Việt Nam nghiên cứu, báo cáo Bộ GTVT để sớm triển khai xây dựng hầm bộ hành, cầu vượt bộ hành kết nối TCP và nhà ga quốc nội.

Giao Sở GTVT phối hợp với Sở TN&MT và các đơn vị liên quan tham mưu UBND Thành phố đối với vấn đề gia hạn sử dụng tạm khu đất hơn 3.500 m2 tiếp giáp đường vào ga quốc tế để làm bãi đậu xe taxi phục vụ sân bay.

Bình Minh

Tags