Hành khách đồng ý hãng bay bồi thường 400 USD

(VHGT) - Một hành khách đi trên chuyến bay từ Thái Lan về Việt Nam đã bị thất lạc hành lý trên chuyến bay của Vietravel Airlines và hãng này đã thỏa thuận mức đền bù 400 USD cho hành khách bị thất lạc 20 kg hành lý.

Bài viết liên quan

Cụ thể, ngày 17/2 hành khách N.N.K đi trên chuyến bay mang số hiệu VU136 với hành trình Bangkok - Hà Nội. Khi đến sân bay quốc tế Nội Bài, hành khách không nhận được hành lý ký gửi của mình nên đã liên hệ quầy Thất lạc hành lý (Lost & Found) để thông báo về việc hành lý thất lạc.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ hành khách, Vietravel Airlines đã gửi công văn đến các đơn vị chức năng liên quan tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi và sân bay quốc tế Nội Bài để yêu cầu được hỗ trợ thông tin ghi nhận trong công tác phục vụ hành lý của chuyến bay nói trên tại các vị trí liên quan để phục vụ cho công tác tìm kiếm, xác nhận thông tin.

Trong quá trình phối hợp tìm kiếm hành lý bị thất lạc, hãng đã xác nhận 1 hành khách mang quốc tịch nước ngoài trên cùng chuyến bay đã cầm nhầm hành lý của hành khách N.N.K tại băng chuyền hành lý. Tuy nhiên, hành khách trên đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Đại diện hãng hàng không cho hay, hãng đã có buổi gặp gỡ hành khách NNK để thông tin lộ trình tìm kiếm và thỏa thuận mức đền bù theo quy định. 

Theo đó, hãng này đã thỏa thuận mức đền bù 20 USD/kg (20 kg x 20USD = 400 USD), không phải mức 5 USD/kg như thông tin đã lan truyền. Hành khách NNK cũng ghi nhận nỗ lực từ hãng và chấp thuận mức đền bù này.

Linh Đan

Tags