Sân bay Long Thành nhận bàn giao 100% mặt bằng giai đoạn 1

(VHGT) - Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết doanh nghiệp này đã nhận bàn giao đủ 2.532ha đất từ tỉnh Đồng Nai để xây dựng Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành giai đoạn 1.

Bài viết liên quan

Trong đó có 1.810ha thuộc khu vực xây dựng dự án và 722ha thuộc khu vực dự trữ đất, như vậy, về cơ bản ACV đã nhận bàn giao 100% mặt bằng sạch để thi công. Công ty này cũng cho biết, dù đã nhận đủ mặt bằng cho sân bay nhưng hai tuyến giao thông kết nối vào dự án vẫn đang gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, ACV thông tin, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành đã bàn giao 60,28ha/66,45ha, đạt tỷ lệ 90,72% đối với tuyến số 1 nhưng tuyến số 2 mới đạt 20,50 ha/59,68 ha đối với tuyến số 2, đạt tỷ lệ 34,35%.

Do tuyến số 1 và tuyến số 2 là đường vào chính của dự án nên ACV đề nghị địa phương đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng và bàn giao đối với phần diện tích còn lại, tránh ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Về kinh phí giải phóng mặt bằng hai tuyến đường trên, đại diện ACV cho biết tổng kinh phí giải phóng mặt bằng khoảng 1.600 tỷ đồng đã được ACV chuẩn bị sẵn và chuyển ngay cho địa phương khi có quyết định chi trả do UBND huyện Long Thành phê duyệt cho từng đợt.

Trước đó, ngày 16/10, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra công trường xây dựng sân bay Long Thành. Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nhìn nhận sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, được Quốc hội, Chính phủ và người dân quan tâm. Thực tế, chưa có công trình nào ở Việt Nam sánh được với sân bay Long Thành về kỹ thuật, quy mô, tổng mức đầu tư. Vì vậy, dự án về đích sẽ chứng minh được năng lực của các nhà thầu Việt Nam để tương lai có thể tiếp cận thêm nhiều dự án lớn.

Linh Đan

Tags

BÌNH LUẬN