Sở Y tế TPHCM thông tin về bác sĩ trưởng khoa say xỉn gây TNGT

(VHGT) - Tối 21/11, Sở Y tế TPHCM thông tin về vụ việc liên quan đến một bác sĩ có dấu hiệu say xỉn gây tai nạn giao thông vào tối 20/11. Theo Sở Y tế TPHCM, bác sĩ lái xe gây tai nạn tên Th., là một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Bài viết liên quan

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết, bác sĩ Th. đi ăn cơm cùng người thân sau giờ làm việc; có uống bia bên ngoài bệnh viện. Sau đó, bác sĩ điều khiển ô tô cá nhân và gây tai nạn tối ngày 20/11 tại giao lộ Đường 3/2 - Cao Thắng.

"Bác sĩ Th. đã vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Mọi người khi tham gia lưu thông đều phải biết và tuân thủ nghiêm quy định đã uống rượu, bia thì không lái xe. Bác sĩ Th. gây ra tai nạn giao thông đã rất ân hận về sự cố xảy ra, mà hơn ai hết các thầy thuốc phải thật sự mẫu mực trong việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông", Sở Y tế TPHCM nhận định.

Sở Y tế yêu cầu cá nhân bác sĩ Th. chịu trách nhiệm phối hợp khai báo trung thực với các cơ quan chức năng và chịu trách nhiệm khắc phục sự cố. Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Nhân Dân 115 chủ động xác minh vụ việc với Công an Quận 10, tổ chức kiểm điểm, xử lý đúng theo quy định của Luật viên chức và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

Sở Y tế TPHCM cho hay, qua vụ việc này, Sở yêu cầu lãnh đạo tất cả cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tăng cường tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho đội ngũ nhân viên y tế. Đồng thời yêu cầu tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, không được điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu bia, chất kích thích.

Trước đó, khoảng 19h ngày 20/11 tại giao lộ đường Cao Thắng với đường 3/2 đã xảy ra tai nạn giữa một ô tô và xe gắn máy. Theo người dân, tài xế ô tô bất ngờ va chạm với xe máy của một cô gái. Ô tô kéo theo xe máy và tiếp tục tông vào dải phân cách ngăn giữa hai làn đường. May mắn là cô gái nhảy kịp ra khỏi xe nên không bị thương.

Theo đó, người lái xe ô tô là bác sĩ trưởng khoa của Bệnh viện Nhân dân 115. Khi bác sĩ Th. mở cửa xuống xe có mùi bia rượu và bị người dân giữ lại. Ngay lập tức, lực lượng công an đã có mặt, phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông, lấy lời khai nhân chứng, đưa lái xe về trụ sở làm việc.

 
Linh Đan

Tags

BÌNH LUẬN