Hai tiếp viên hàng không của Việt Nam được tuyên vô tội

(VHGT) - Ngày 24/11, trung tướng Nguyễn Văn Viện - cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 Bộ Công an) cho biết hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt ở Hàn Quốc vì cáo buộc vận chuyển tinh dầu cần sa đã được tòa sơ thẩm tuyên vô tội.

Bài viết liên quan

Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, theo thông tin ông nắm bắt được, tòa án cấp sơ thẩm tại Hàn Quốc đã tuyên vô tội đối với 2 nữ tiếp viên này. Nội dung chi tiết về vụ án chưa được thông tin.

Do vụ án vẫn đang trong thời gian kháng cáo nên hai tiếp viên chưa được về nước.

Trước đó, ngày 6-9, đài MBC (Hàn Quốc) đưa tin, cảnh sát Incheon (Hàn Quốc) đã bắt giữ 2 trong số 4 thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam để điều tra hành vi buôn lậu ma túy.

Hai tiếp viên bị bắt khoảng 20 tuổi, bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (hơn 5,4 tỷ đồng) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ tháng 4.

Theo điều tra ban đầu, hai nữ tiếp viên khai đã nhận chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Hàn Quốc với tiền công từ 68.000 won đến 150.000 won (khoảng 1,2 triệu đồng đến 2,7 triệu đồng) cho mỗi lần chuyển hàng. Các nữ tiếp viên cho biết, họ chỉ nhận vận chuyển hàng mà hoàn toàn không biết bên trong là cần sa.

Bean

Tags

BÌNH LUẬN